Game
 

Ngân hàng lớn hạ sốc lãi suất huy động
(truyenhinhcaptc - 12/07/2013)

Hai ngân hàng lớn là Vietcombank và Agribank bất ngờ giảm mạnh lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng xuống mức 5%/năm. Trong khi đó, mặt bằng chung của thị trường vẫn duy trì mức huy động 6,5% - 7%/năm.

Tiền vẫn chảy vào ngân hàng dù lãi suất giảm (ảnh: AH).
Tiền vẫn chảy vào ngân hàng dù lãi suất giảm (ảnh: AH).

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa điều chỉnh giảm lãi suất huy động kỳ hạn một tháng xuống còn 5%/năm, giảm 1% so với mức áp dụng trước đó. Mức lãi suất này cũng thấp hơn nhiều so với mức trần lãi suất huy động hiện tại áp dụng chung trên thị trường với tiền gửi từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 7%.

Cũng theo biểu giá niêm yết của Vietcombank, lãi suất tại các kỳ hạn từ 2 - 9 tháng vẫn dao động từ 6,5% - 7%/năm. Trong khi đó, lãi suất không kỳ hạn vẫn ở mức tối đa 1,2%/năm.

Đây không phải lần đầu tiên, ngân hàng này điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Còn nhớ vào đầu tháng 5, Vietcombank cũng đã dẫn đầu làn sóng hạ mạnh lãi suất huy động, khi bất ngờ công bố đưa lãi suất kỳ hạn 1 tháng về mức 6%/năm.

Cùng với Vietcombank, trong khối ngân hàng thương mại Nhà nước, hiện có thêm Agribank áp dụng lãi suất huy động 5%/năm cho kỳ hạn 1 tháng.

Như vậy, với việc mạnh tay cắt giảm lãi suất huy động của hai ngân hàng lớn là Vietcombank và Agribank, liệu thị trường có diễn ra xu hướng giảm mạnh lãi suất đầu vào thời gian tới hay không vẫn là câu hỏi để ngỏ.

Khảo sát biểu giá niêm yết của BIDV và Vietinbank, lãi suất cho kỳ hạn 1 tháng đang được hai ngân hàng này áp dụng ở mức 6%/năm và 6,5%/năm.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, cùng với quyết định hạ trần lãi suất ngắn hạn kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng về mức 7%/năm và bỏ trần lãi suất có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên từ Ngân hàng Nhà nước, hoạt động huy động vốn của các ngân hàng vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt, với những tín hiệu cắt giảm lãi suất đang diễn ra trên thị trường, việc bỏ trần lãi suất huy động có thể thực hiện được trong thời gian tới.

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy: Lãi suất huy động kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng của các ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước và một số NHTM cổ phần lớn thấp hơn mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam theo quy định.

Hiện nay, lãi suất huy động của nhóm NHTM Nhà nước phổ biến với không kỳ hạn từ 1 - 1,2%/năm, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng 5 - 6,8%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 7%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng khoảng 7,5 - 8%/năm.

Đối với nhóm NHTM cổ phần, lãi suất phổ biến không kỳ hạn từ 1,2%/năm; kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng 6,5 - 7%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng khoảng 7 - 8%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng khoảng 8,5 - 9%/năm.

Theo: dantri.com.vn

 
Giá xăng giảm gần 400 đồng/lít
Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 23 ở Brunei
U19 Việt Nam: Một thế hệ hoàn hảo
Nhỏ thuốc kháng sinh “dự phòng”, không tránh được đau mắt đỏ
Thắng đậm Đài Loan, U19 Việt Nam khởi đầu ấn tượng
Tay trắng giữa vùng rốn lũ
“Song tấu” Ronaldo-Di Maria giúp Real “hủy diệt” Copenhagen
Văn phòng Tổng thống Obama bị cắt điện thoại vì thiếu tiền
Đà giảm giá vàng tiếp diễn
Giảm TNGT từ cấm uống rượu bia là cuộc chiến dài
 
 

HBO 4/3: Unbreakable
(HBO - 01h00 04/03/2013)
Phim hơi có màu sắc kì bí, mang lại cảm giác hồi hộp và căng thẳng gần như từ đầu đến cuối.
 
 
Những nhân vật ảnh hưởng toàn cầu 2012
Những nhân vật ảnh hưởng toàn cầu 2012
(Tin tuc) - Cuối năm 2012, trang quốc tế của hơn 50 cơ quan báo chí, truyền thông của Trung Quốc đã tổ chức bầu chọn “10 nhân vật quốc tế nhiều ảnh hưởng trên báo chí của năm 2012”. Ngoài Obama, Putin, Psy, còn có Kim Jong-Un, Lance Armstrong...
---------------------------------------
Ngắm nội thất tàu vũ trụ tư nhân Dragon
---------------------------------------
Sẽ chấm dứt bảo hiểm y tế tự nguyện sau 2 năm nữa
---------------------------------------
Sáp nhập VinaPhone và MobiFone: Chỉ là mong muốn của VNPT
 
User
Pass
  
 
     Trang chủ    |     Góp ý    |    Thông tin liên hệ
© Copyright 2008 TC COMPANY, All right reserved.
© TC COMPANY giữ bản quyền nội dung trên website này.
Thiết kế web bởi PKmedia.
945726